fbpx

Nhật Bản tăng lương tối thiểu theo giờ lên mức kỷ lục

Để hỗ trợ người dân trong tình trạng lạm phát tăng cao, Chính phủ Nhật Bản quyết định nâng lương tối thiểu theo giờ lên mức kỷ lục, áp dụng từ tháng 10 năm nay.

Người dân tại khu trung tâm mua sắm, vui chơi hàng đầu Shibuya, Tokyo, Nhật Bản

Theo báo Chosun Ilbo ngày 2-8, Nhật Bản quyết định tăng mức lương tối thiểu thêm 31 yen/giờ (0,24 USD). Đây là mức lương cao nhất trong lịch sử nước này từ trước đến nay.

Theo đó, mức lương tối thiểu mỗi giờ trung bình ở Nhật Bản dự kiến sẽ tăng từ 930 yen (7,11 USD) lên đến 961 yen (7,35 USD) và quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 10 tới đây.

Theo báo Asahi, Hội đồng Tiền lương quốc gia (thuộc cơ quan tư vấn cho Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản) đã quyết định tăng mức lương trung bình theo giờ trên toàn quốc thêm 3,3% so với hiện tại.

Được biết, mức lương tối thiểu theo giờ ở mỗi khu vực là khác nhau, vì vậy sau khi Hội đồng Tiền lương quốc gia ra quyết định chính thức, chính quyền của từng địa phương sẽ tự đưa ra mức lương tối thiểu của mình.

Tại Nhật Bản, thủ đô Tokyo là vùng có mức lương tối thiểu cao nhất hiện nay với 1.041 yen/giờ (7,96 USD), theo sau là Kanagawa với 1.040 yen/giờ (7,95 USD), Osaka là 992 yen/giờ (7,58 USD)…

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ở Tokyo

Việc tăng mức lương tối thiểu không chỉ giúp người dân Nhật Bản giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống, mà còn giúp cải thiện tình trạng thiếu hụt nguồn lao động do tỉ lệ sinh thấp và già hóa dân số tại nước này.

Thông tin chi tiết về đơn hàng và chương trình lao động tại Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC THÀNH SEN
Địa chỉ: 132 Đường 26 tháng 3, Thành phố Hà Tĩnh
Hotline: 02393.966.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.566.608